Vì sao các món ăn từ tổ yến đều phải chưng lên ?
Phương pháp tốt nhất chính là bạn nên chưng cách thủy tổ yến riêng sau đó mới trộn chung vào món ăn bạn cần chế biến. Và hãy nhớ nên chưng tổ yến trên lửa nhỏ thôi nhé, hoặc sử dụng nồi chưng chuyên dụng càng tốt. Chế biến tổ yến đúng cách là yến nấu xong vẫn còn nguyên giá trị dinh dưỡng, hương vị đặc trưng và độ dai giòn của nó. Mà nếu muốn như vậy thì biện pháp thích hợp duy nhất chỉ có chưng yến mà thôi.
Chưng tổ yến thế nào để lưu giữ được nhiều dinh dưỡng nhất
- Tổ yến: 5gr, đã sơ chế.
- Đường phèn: 3 thìa cà phê. Bạn có thể tùy chỉnh gia giảm tùy khẩu vị người dùng.
- Nước.
- Nồi và bát dùng để chưng cách thủy.
Yến đã sơ chế sạch (không còn lông và tạp chất) ngâm nước cho nở. Sau khi yến nở, cho vào bát, thêm chút nước và đặt trong nồi để chuẩn bị chưng.
Lưu ý:
không nên cho đường phèn vào để chưng yến ngay từ ban đầu. Cho nước vào nồi ngập đến ½ bát yến chưng. Không nên cho nước nhiều quá bởi nước sẽ trào vào bát yến khi nước sôi, làm giảm bớt dinh dưỡng trong yến sào. Đặt nồi lên bếp, đậy nắp và bật lửa nấu. (Hoặc bạn cũng có thể chưng tổ yến bằng nồi cơm điện để tiết kiệm thời gian) Tùy theo loại yến sào Nha Trang (yến đảo hay yến nhà) mà thời gian bạn chưng yến khác nhau.
Thường với yến nhà, thời gian chưng chỉ mất khoảng 20 phút là đủ. Hãy canh chừng vừa đủ thời gian chưng yến. Nếu chưng quá lâu sẽ khiến sợi yến bị nhão. Mùi hương đặc trưng cũng như dinh dưỡng trong tổ yến cũng bị mất đi. Sau 20 phút chưng, nên kiểm tra độ mềm của tổ yến đã đạt chưa.
Nếu được rồi, cho đường phèn vào và tắt bếp. Để khử mùi tanh và giúp món ăn thêm thơm ngon bạn có thể thêm vào bát yến chưng khoảng 2 lát gừng tươi. Cho gừng tươi vào yến chưng sẽ rất tốt khi dùng cho người bị huyết áp thấp. Hạn chế lượng đường phèn trong tổ yến nếu bạn bị tiểu đường. Yến sào Nha Trang dùng nóng hay lạnh đều được, tùy ý thích của bạn.
Vì dù nóng hay lạnh thì chất dinh dưỡng trong tổ yến vẫn còn nguyên Qua bài viết này, hẳn là mọi người đã có thể lý giải được vì sao các món ăn từ tổ yến đều phải chưng cũng như cách chưng tổ yến đúng cách.
Vậy, liệu những loại mỹ phẩm yến sào Nha Trang có thật sự tốt? Hay chỉ là một chiêu trò dụ dỗ khách hàng từ các thương hiệu mỹ phẩm? Trước khi quyết định sử dụng, hãy cùng tìm hiểu nhé.
Nên hay không nên dùng mỹ phẩm yến sào?
Vì thế, bạn hoàn toàn có thể mua phải “mỹ phẩm yến sào”;nhưng thành phần thì chẳng có chút yến sào Nha Trang nào! Bỏ qua những sản phẩm có tên gọi “ăn theo” mà hoàn toàn không chứa yến sào, nếu sử dụng đúng sản phẩm chứa yến sào Nha Trang thật;thì liệu có mang đến hiệu quả như quảng cáo không?
Mỹ phẩm yến sào Nha Trang bôi ngoài da có thật sự hiệu quả?
Cơ thể con người có thể tự tổng hợp collagen,;tuy nhiên từ độ tuổi 25 trở đi thì quá trình này ngày càng suy giảm. Sự thiếu hụt collagen trong cơ thể mang đến nhiều hệ lụy,;nhưng điều dễ thấy nhất chính là dẫn đến sự lão hóa của làn da. Bổ sung yến sào Nha Trang theo đường ăn uống đã được khoa học chứng minh sẽ giúp khôi phục độ ẩm, độ đàn hồi, tăng kết cấu cho da, làm chậm quá trình lão hóa, tăng nội tiết tố nữ.
Nhưng bôi mỹ phẩm có thành phần yến sào Nha Trang liệu có cho hiệu quả tương tự không thì câu trả lời là rất thấp! Vì phân tử collagen có trong tổ yến rất lớn, không thể thấm qua da được, đồng thời cũng dễ rửa trôi đi bằng nước.
No comments:
Post a Comment