Saturday, July 14, 2018

Cách làm món cháo yến thịt bằm và nấu súp yến sào bồ câu non


Tổ yến sào Nha Trang được coi là thần dược chữa bệnh cho con người. Đây là món ăn  vô cùng bổ dưỡng dành cho mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Yến sào Nha Trang có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, vừa miệng, dễ ăn. 


Yến sào Nha Trang chứa rất nhiều các acid amin và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ, làm đẹp da, mang lại nét đẹp thanh xuân cho phụ nữ. Với người già, yến sào Nha Trang tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra, yến sào Nha Trang rất tốt cho người ốm dậy, người bị bệnh, nam giới, phụ nữ có thai… Đây thực sự là thần dược của con người.

Khi chế biến tổ yến sào, người nấu có thể kết hợp với rất nhiều loại thức ăn bổ dưỡng khác. Sau đây là hướng dẫn làm món cháo yến thịt bằm thơm ngon.







Nguyên liệu cần có

  • Tổ yến sào: Bạn có thể chọn 2 tai yến đã làm sạch. Nếu yến chưa qua tinh chế, bạn cần ngâm yến vào nước sạch, sau đó lấy nhíp loại bỏ lông trên tai yến.
  • 100g thịt lợn đã xay nhuyễn.
  • Gạo
  • Nước lọc
  • Hành và ngò thái nhỏ
  • 1/2 thìa cà phê dầu mè.
  • 1/2 thìa cà phê dầu ăn.
  • 1/2 thìa cà phê muối.
  • 1 thìa cà phê nước tương,
  • 1 thìa cà phê nước gừng
  • 1 thìa cà phê rượu trắng.
Tùy vào độ đậm nhạt cũng như khẩu vị của từng người, bạn có thể chuẩn bị lượng gia vị khác nhau cho phù hợp.

Cách chế biến


Khi chế biến, bạn cần chú ý những công đoạn sau đây để giữ được thành phần dinh dưỡng của tổ yến sào.

  • Bạn vo gạo sạch, để ráo rồi rang trên chảo nóng. Bạn chú ý không nên rang quá lâu, gạo sẽ bị cháy, không ngon
  • Sau khi rang gạo, bạn cho gạo vào nồi và nước vừa đủ và nấu cháo.
  • Bạn dập hành tỏi cho nhỏ, phi trên chảo cho thơm rồi xào chín thịt băm, bạn chỉ nên sử dụng một chút dầu ăn để món ăn được thơm ngon hơn.
  • Cháo chín, bạn cho thịt băm đã xào thơm vào nồi cháo, thêm gia vị vừa miệng.
  • Sau đó múc cháo ra và cho tổ yến sào Nha Trang vào và chưng cách thủy khoảng 30 phút.
  • Sau đó dùng cháo. Bạn chú ý là ăn khi còn nóng để đảm bảo thơm ngon. Bạn cần chú ý khi sử dụng tổ yến sào Nha Trang để món ăn ngon, giữ lại đầy đủ chất dinh dưỡng và có hiệu quả cao nhất.
Tổ yến là một thực phẩm có nhiều công dụng bất ngờ trong làm đẹp da, dồi dào nguồn protein, vitamin, khoáng chất,…thích hợp cho mọi người, đặc biệt là cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, nhất là với trẻ biếng ăn. 

Việc bổ sung thêm các chất từ tổ yến là điều cần thiết. Hãy cùng vào bếp học thêm cách nấu súp yến sào Nha Trang bồ câu non cho trẻ biếng ăn để các bữa ăn của trẻ trở nên dễ dàng hơn nhé!






Nguyên liệu

– Bồ câu : 1 con

– Tổ yến sào: 200gr

– Hạt sen: 200gr

– Thịt nạc: 100gr

– Vỏ quýt khô

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tổ yến tinh chế (đã qua sơ chế): ngâm với nước cho yến mềm và nở ra. Nhặt sạch các chất còn bám trên tổ yến. Rửa lại cho sạch và để ráo nước.

– Bồ câu: Làm thịt, rửa sạch bằng nước muối để bớt mùi tanh, sau đó để ráo nước.

– Thịt nạc: Rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

– Hạt sen, vỏ quýt: rửa sạch, ngâm nước cho mềm



Bước 2: Nấu súp

– Cho bồ câu, thịt nạc, hạt sen và vỏ quýt vào nồi, có thể sử dụng nồi nấu cháo cho bé để nấu. Thêm nước, nấu trong khoảng 1 tiếng. Nấu với lửa nhỏ để hạt sen và thịt mềm đều.

– Tiếp theo cho tổ yến sào Nha Trang đã làm sạch vào. Nấu thêm khoảng 15 phút nữa cho chín đều tất cả, rồi tắt bếp.

– Nêm gia vị vừa ăn là được.






Thưởng thức món ăn
Múc súp yến sào Nha Trang bồ câu non ra tô, ăn khi còn nóng

Tổ yến là thực phẩm rất dinh dưỡng, kết hợp với bồ câu và hạt sen cũng là những thực phẩm có tính mát sẽ tạo nên một món ngon thanh nhiệt, giải độc, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn không thể thiếu. Các mẹ có thể thực hiện nấu cho bé 2 bữa/tuần

Với cách nấu súp tổ yến sào Nha Trang bồ câu non hoàn toàn đơn giản, các mẹ có thể thêm vào sổ tay thực đơn các tuần cho bé để đổi vị, giúp bé ăn ngon miệng hơn.


No comments:

Post a Comment