Tất cả món ăn từ yến đều phải chưng
yến trước, sau đó mới trộn vào những thực phẩm đi kèm chứ không đem nấu
trực tiếp. Vậy để chưng yến như thế nào mới đúng cách, chúng ta cùng theo
dõi bài viết sau đây.
Công
dụng của yến
- Kích thích tiêu hóa, giúp cho cơ thể bé phát triển khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch.
- Việc sử dụng thường xuyên sản phẩm nước yến, yến sào, tổ yến sẽ giúp chị em giữ mãi nét thanh xuân, giữ cho chị em có một làn da mịn màng, hồng hào tự nhiên mà không cần phải trang điểm.
- Tổ yến sào Nha Trang rất thích hợp cho phụ nữ đang mang
thai, nếu thường xuyên dùng sẽ giúp trẻ sơ sinh thông minh và không bị
sinh non và đầy đủ chất dinh dưỡng
Cách
chưng tổ yến đúng cách
Đầu tiên, bạn hãy đổ nước ngập hết
số lượng yến trong thố với tác dụng làm yến nở to, đều giúp chất dinh
dưỡng trong tổ yến dễ dàng được hấp thụ khi chúng ta sử dụng. Tuy nhiên dung
tích sử dụng không được vượt quá 80% dung tích thố, nhằm tránh cho yến không bị
tràn ra khi sôi.
Nên chưng với lửa nhỏ và giữ nhiệt
độ bên trong thố khoảng 80oC. Cách tốt nhất là bạn nên chưng
yến bằng nồi chưng yến chuyên dụng nhằm ổn định nhiệt độ và giữ được tối
đa chất dinh dưỡng trong tổ yến.
Thời gian chưng phải đủ lâu. Thông
thường là khoảng 30 phút sau đó mới tắt bếp và ủ thêm khoảng 15 phút nữa là được.
Như vậy giúp sợi yến sẽ có độ dai, giòn mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của
tổ yến.
Bạn có thể cho thêm một vài lát gừng
vào thố yến, gừng sẽ giúp nồi yến thêm hương vị và chống lạnh bụng. Ngoài
ra, chỉ nên cho đường phèn vào sau khi đã tắt lửa để tổ yến có thể nở to
hơn, đồng thời sẽ giữ được hương vị nguyên thủy của yến.
Có thể hâm nóng tổ yến trước khi sử
dụng. Tuy nhiên chỉ nên hâm với thời gian vừa phải, không sử dụng lò vi sóng
bởi nhiệt độ cao sẽ phá hủy chất dinh dưỡng có trong tổ yến.
Tổ yến được cho là một ăn quý
giá và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, tuy nhiên chế biến không hợp lý sẽ
làm nó trở nên vô bổ.
Nguyên
liệu
- 20gr tổ yến khánh hòa chính hãng đã ngâm nở và làm sạch, chưng chín.
- 1 trái táo
- 1 trái lê
- 100 gr dưa hấu.
- Có thể thêm bớt các loại trái cây tùy thích.
- 50ml nước
- 200gr đường cát
- Đá bào
Cách
chế biến
Bước 1: Làm sạch tổ yến
Tổ yến khi mua về ngâm với nước ấm
từ 15 đến 30 phút với yến tinh chế, từ 2 -12h với từng loại yến thô, loại bỏ
các tạp chất có trong tổ yến, rửa liên tục 4-5 nước để tổ yến trắng sạch. không
sử dụng nước quá nóng hay các loại nước tẩy trắng, sẽ làm mất chất của yến. Sau
đó, chưng cách thủy hoặc hấp với đường trong 10 phút.
Bước 2: Sơ chế trái cây
- Nấu nước, đường, để nguội.
- Táo, lê, dưa hấu cắt hạt lựu, sau đó cho đường vào ướp.
Bước 3: Cho đá bào vào ly thủy tinh rồi cho yến sào Nha Trang và
trái cây lên trên.
Bước 4: Cho đá bào vào ly thủy tinh rồi cho yến sào Nha Trang và
trái cây lên trên.
Bước 5: Sau khi thực hiện các bước trên, chúng ta đã có một món
cocktail tổ yến hấp dẫn , bạn có thể trang trí sao cho đẹp mắt tùy ý thích của
mình.
Công
dụng của cocktail tổ yến
Món cocktail tổ yến là sự
kết hợp giữa một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và giàu năng lượng là yến sào
Nha Trang và các loại trái cây giàu vitamin và khoáng chất mang đến nhiều lợi
ích cho sức khỏe con người như sau:
- Cocktail tổ yến giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể, bổ phổi mát gan cho bạn ngày hè thật mát mẻ.
- Nâng cao sức đề kháng.
- Tái tạo tế bào, làm đẹp da, chậm quá trình lão hóa.
- Là món ăn giải nhiệt trong mùa hè cho người già, bà bầu và trẻ nhỏ.
- Đặc biệt rất phù hợp cho những người mới ốm dậy.
Như vậy thực hiện theo các bước trên
các bạn đã có thể có cho mình và cả gia đình có món ngon bổ dưỡng trong ngày
hè. Hãy cùng tổ yến chế biến nhiều món ngon hơn thế để đảm bảo cho cả gia đình
bạn có một sức khỏe thật tốt. Chúc các bạn thành công trong việc chế
biến cocktail tổ yến.
No comments:
Post a Comment