Tuesday, July 17, 2018

Giá tổ yến sào Nha Trang thô trong thị trường ngày nay đang có một sự chênh lệch và khác biệt giữa các cửa hàng và người dùng không biết giá nào mới là giá của nó. Cao quá thì sợ mình bị mua đắt, khi mua tổ yến sào Nha Trang giá rẻ thì sợ gặp phải hàng giả, chất lượng kém. Vậy sau khi đọc bài viết này bạn sẽ biết được tổ yến thô giá bao nhiêu?  


 Tổ chim yến là món ăn ngon đơn giản có nguồn gốc từ quá khứ của giới quý tộc, đến nay các loại tổ yến đã trở nên quen thuộc với cái tên yến sào Nha Trang và phát triển trở thành một món ăn mà bất kì ai đều có thể mua. Có các loại tổ yến sào Nha Trang thô để chúng ta phân biệt lựa chọn như sau:

Tổ yến thô còn lông


Theo kinh nghiệm, Tổ yến thô có lông là loại yến huyết nguyên chất 100% và chưa qua xử lý. Tổ yến thô có lông là loại yến có mùi thơm và công dụng đặc trưng, sợi yến sẽ dai và nở nhiều hơn tổ yến tinh chế, đặc biệt sẽ cực kì dễ dàng nhận biết yến thật hay giả. Nếu có nhiều thời gian rảnh rỗi thì hãy chọn tổ yến có lông thay cho tổ yến tinh chế để tự tay làm cho đừng mất chất nhưng chú ý nhặt lông tổ yến bạn nhé vì ăn phải lông yến cực kì không tốt cho sức khỏe nhé!






Tổ yến tinh chế


Khác với tổ yến sào Nha Trang thô có lông thì tổ yến tinh chế là các sản phẩm yến có lông đã được chế biến tổ yến bằng quy trình khép kín. Do tổ yến tinh chế đã qua quá trình xử lý khép kín nên yến đã sạch lông hoàn toàn và có thể nói là sạch đến 99%, nên rất tiện lợi cho người sử dụng khi không có thời gian hoặc cần cách sử dụng yến gấp.

 Nhưng vì tổ yến đã qua chế biến dinh dưỡng và làm sạch nên nhiều người đã lợi dụng điều này, pha trộn các hóa chất ( đường phèn hóa học, hàng the…) nhằm mục đích vụ lợi cho bản thân mình và hủy hoại công dụng của tổ yến. Quý khách nên chọn yến tại các nhãn hiệu uy tín như là Thượng Yến, Yến sào Nha Trang Khánh Hòa…

Tổ yến thô giá như thế nào ?


Hiện nay có vô số nơi để bán tổ yến sào Nha Trang thô, giá tổ yến sào Nha Trang thô là vô cùng đa dạng và phong phú. Nếu không thể đi trực tiếp để tham khảo mức giá thì thông qua báo chí hoặc thông tin trên mạng chúng ta có thể biết được tổ yến thô giá bao nhiêu?. Với tổ yên sào thô có nguồn cung từ Yến sào Nha Trang Khánh Hòa – thương hiệu rất lâu đời tại Việt Nam nên thường có giá rất cao và không phải ai cũng có thể mua được.

Mức giá của nó được chia thành nhiều loại: Với yến có lông (10-12 tổ) là 6.500.000 / 100gr; Với yến thô nguyên tổ (trên 12 tổ) giá 3.800.000gr / 100gr; Đối với tổ yến tinh chế (dưới 11 tổ) có giá 4.500.000 / 100gr. Tuy nhiên, vào những năm gần đây nhãn hiệu Yến sào Nha Trang không còn thuộc sở hữu của Khánh Hòa mà có rất nhiều từ các vùng khác nhau của đất nước, thậm chí là kể cả nhập khẩu từ nước ngoài.

Mức giá tổ yến sào Nha Trang thô do đó có một sự chênh lệch rất nhiều. Người tiêu dùng phải thận trọng với việc rao bán kiểu “yến sào Nha Trang thô rẻ” hay “tổ yến sào Nha Trang thô hời”, bởi vì thứ gì cũng có giá của nó cả.

Giá tổ yến vụn


Đối với những khách hàng dùng tổ yến sào Nha Trang thô lâu năm thì chắc hẳn đã có lần nghe qua về sản phẩm tổ yến vụn trên thị trường, vậy tổ yến vụn giá bao nhiêu? Giá tổ yến vụn này thường biến động rất lớn trên thị trường từ 2,5tr đến 3tr/lạng.

Giá tổ yến nguyên chất


  Giá tổ yến nguyên chất thì khoảng 3 triệu/100 gram. Hiện nay giá tổ yến như thế trên thị trường rơi vào khoảng trên 3 triệu/100 gram ( lấy giá tạm tính là 3 triệu/ 100 gram) sau khi xử lý làm sạch những bụi bẩn và tạp chất thì độ hao hụt khoảng 20 – 30% ( tạm tính là 25%) tuỳ thuộc vào tay nghề người thợ cũng như một số nguyên nhân khách quan khác.

 Vậy để làm ra 100 gram tổ yến đã làm sạch thì cần khoảng 125 gram tổ yến có lông và tiền công trả cho mỗi người thợ làm sạch tổ yến sào Nha Trang thô có lông khoảng 200.000 tới 300.000/ 100 gram đã làm sạch ( tạm tính là 250.000 ). Một số chi phí khác như điện nước, chi phí quản lý,…vv (tạm tính là 100.000/100 gram). Vậy giá tổ yến = 125 * 3.000.000 + 250.000 + 100.000 = 4.100.000/ 100 gram.

 Cho bé ăn tổ yến đều đặn không chỉ tăng cường sức đề kháng mà còn giúp hạn chế bệnh vặt. Tuy khẩu vị của bé không đa dạng như người lớn, chỉ cần chế biến đơn giản “quanh quẩn” chè, cháo nhưng vẫn phải chú trọng bảo toàn chất dinh dưỡng cao nhất. Học cách chưng tổ yến cho bé sẽ giúp mẹ an tâm bảo toàn mọi tiêu chuẩn. Khi làm yến chưng cho bé ăn dặm không cần phải sử dụng nguyên tổ, có thể dùng yến vụn nhưng nên chọn nơi bán uy tín.






Cách sơ chế tổ yến đúng


Nhiều gia đình có điều kiện, chọn mua tổ yến tinh chế cho mẹ ăn khi mang thai và cho bé dùng trong thời gian ăn dặm. Tuy nhiên, giá thành yến tinh chế không hề rẻ. Cộng thêm sợ hóa chất bảo quản nên cách lựa chọn tốt hơn mua mua yến chưa sơ chế về tự làm sạch.

 Tổ yến không giống bất cứ thực phẩm nào khác, để làm sạch lông yến cần phải đúng cách nếu không sẽ mất hết dưỡng chất. Không nên ngâm tổ yến vào nước nóng và không nên dùng bất cứ chất gì để tẩy rửa tổ yến, ngoài nước sạch. Thời gian ngâm tổ yến không nên quá lâu, dưới 4 tiếng, thấy yến tơi ra là được

Cần chuẩn bị:

Một thau sạch, một kẹp gắp, rây lớn, 1 muỗng sạch, 1 chén sạch

Thực hiện:

Tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến mà ngâm từ 1-3 giờ. Ngâm đến khi tổ yến tơi ra là được. Dùng kẹp gắp, nhúng rửa từng ít một cho thật sạch tạp chất và lông. Tách tổ yến ra thành từng sợi sau đó cho yến vào rây, đặt rây vào thau nước, dùng muỗng khuấy nhẹ, nhấc rây lên xuống. Lông tơ yến sẽ theo nước ra ngoài, thay nước nhiều lần ta sẽ có yến sạch. Có thể thực hiện cùng lúc 2-3 tổ yến sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản dùng dần nhưng lưu ý phải để khô sợi yến trước khi để vào tủ lạnh, tuyệt đối không để yến còn nước.

Chưng yến đúng cách và ngon

Khi nói đến chưng tổ yến chắc chắn nhiều mẹ sẽ nghĩ đến món yến chưng đường phèn. Đây là món ăn được đánh giá cao về việc giúp cho yến sào Nha Trang giữ lại được nhiều dương chất nhất vì thời gian chế biến không quá lâu. Hơn nữa, với món yến sào Nha Trang chưng đường phèn thì cách làm lại khá đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

Nguyên liệu:

Tổ yến, đường phèn

 Thưc hiện:

Tổ yến làm sạch lông và tạp chất. Cho tổ yến đã làm sạch và đường phèn vào một chén ăn cơm (hay thố nhỏ) cùng một lúc. Đổ nước đầy chén. Đặt chén vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập 1/4 thân của chén. Đậy nắp nồi, cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa. Tùy từng loại yến sào Nha Trang là yến đảo hay yến nhà mà thời gian chưng dài hay ngắn. Thông thường chỉ nên chưng trong khoảng 20 phút là vừa đủ.

Không nên trưng tổ yến quá lâu vì yến sẽ bị nhão ra, mất chất dinh dưỡng và mùi đặc trưng của tổ yến. Sau khi thấy tổ yến đã đạt được độ mềm mà bé thường ăn, tắt lửa dùng yến nóng hay để lạnh đều được .




Cách nấu chè yến cho bé


Nguyên liệu:

1 tai yến lớn, 10 hạt sen, 3 hạt bạch quả, 10 trái táo đỏ, 20g đường phèn

Thực hiện: 

Yến ngâm nước ấm khoảng 1-2 giờ cho đến khi nở mềm, nhặt sạch lông. Hạt sen, táo đỏ, bạch quả luộc riêng từng loại cho mềm. Cho đường phèn vào nồi nhỏ, thêm nước nấu tan sau đó lược sạch. Cho tất cả nguyên liệu vào thố chưng cách thủy 45 phút là được. Cho bé dùng nóng hoặc lạnh tùy ý thích.

Cách nấu cháo tổ yến cho bé

Nguyên liệu:

1 tai yến, 30g bí đỏ, gạo nếp, gạo tẻ, muối, dầu ăn

Thực hiện:

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Cho bí vào nồi hấp chín, dùng thìa tán nhuyễn. Tổ yến ngâm nước ấm khoảng 1-2 giờ cho đến khi nở mềm, nhặt sạch lông, cắt nhỏ. Không nên ngâm tổ yến quá lâu, sẽ dẫn đến tổ yến bị nát, không giữ được các chất dinh dưỡng khi nấu. Gạo tẻ và gạo nếp bạn vo sạch rồi cho vào ninh nhừ.

 Khi gạo nhừ cho bí đỏ đã tán nhuyễn vào, khuấy đều cho gạo và bí đỏ sánh, quyện vào nhau. Cuối cùng cho tổ yến đã cắt nhỏ vào nồi cháo, nêm nếm gia vị vừa ăn và ninh thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

No comments:

Post a Comment