Tổ yến chưng dừa tươi
Tổ yến chưng dừa tươi là một trong những món ăn từ yến sào Nha Trang vô cùng hấp dẫn và ngon miệng. Món này cực tốt đối với người bị nóng trong. Mùi thơm nhẹ nhàng quyện cùng sữa và trắng và những sợi yến sào Nha Trang bổ dưỡng sẽ khiến bạn không thể chối từ món này dù có thưởng xuyên thưởng thức.
Yến sào Nha Trang hầm đuôi heo
Cuối cùng bạn mới cho tổ yến sào Nha Trang vào và đun thêm 15 phút nữa. Bạn nên dùng món này lúc nóng, vị béo ngậy của đuôi heo hòa quyện với nước hầm ngọt và mùi thơm bùi của ngô non chắc chắn sẽ khiến bạn dùng được nhiều và mang lại nguồn sữa dồi dào chất bổ cho bé yêu của mình.
Chè tổ yến trái cây
Riêng tổ yến sào Nha Trang bạn dùng thố chưng điện cho sợi yến mềm rồi đổ đường phèn khoảng 5 phút trước khi bắc ra. Sau khi tổ yến chưng đường phèn đã nguội, tiếp tục bỏ những viên dưa hấu, dưa gang đã chuẩn bị trước rồi bỏ thêm đá theo sở thích là đã có thể thưởng thức món ngon, bổ ngày hè này rồi. Trên đây là những món ăn từ yến sào Nha Trang mà bạn không cần mất nhiều thời gian cũng có thể làm được.
Mong rằng với chia sẻ vừa rồi, đã giúp bạn có thêm gợi ý để vào bếp cùng tổ yến sào Nha Trang trong những ngày sắp tới.
Chuẩn bị
- Một nhíp gắp (kẹp gắp)
- Một cái ray sạch (lỗ nhỏ)
- Một cái muỗng
- Một dĩa hay chén sạch để đựng tổ yến sau khi làm sạch.
Thực hiện làm sạch yến sào
- Bước 2: Để tổ yến ráo nước rồi cho vào đĩa hoặc chén màu trắng đồng thời chuẩn bị một chén nước sạch.
Bước 3: Tiến hành nhặt lần đầu những lông lớn và tạp chất như đất, vôi. Chén nước chuẩn bị dùng để nhúng đầu nhíp khi nhặt lông và làm sạch tổ yến.
Bước 4: Sau khi nhặt lần đầu tương đối sạch, khi đó yến sào Nha Trang còn một số lông kim và tạp chất nhỏ khó nhặt. Chúng ta tiến hành gắp từng phần yến để vào ray và để vào 1 tô nước. Dùng muỗng khuấy nhẹ sẽ làm rớt đi những lông kim khó nhặt và hạn chế để tổ yến tiếp xúc nước thời gian lâu vì dễ làm mất đi những khoáng chất có trong tổ yến (dùng loại ray có lỗ nhỏ sẽ không làm rớt yến ra). Tiếp tục ta tiến hành làm cho hết phần yến còn lại.
Bước 5: Làm lại bước 4 thêm 1 lần. Lúc này ta sẽ có được yến sào Nha Trang sạch lông và có thể tin hành nhặt lông lại tùy theo nhu cầu.
Bước 6: Nếu người tiêu dùng làm sạch 1 lần để sử dụng lâu dài thì phần yến sạch chưa dùng tới có thể để vào ray cho ráo nước sau đó cho vào tủ lạnh bảo quản. Trên đây là phương pháp sơ chế tổ yến nhằm làm sạch sản phẩm trước khi chế biến.
Người tiêu dùng có thể áp dụng sơ chế tổ yến tại nhà để có được hiệu quả chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Ngoài ra, đối với những người tiêu dùng không có thời gian sơ chế và làm sạch có thể lựa chọn các sản phẩm yến tinh chế, đã được làm sạch. Yến tinh chế trước khi chế biến chỉ cần ngâm nở, không tốn nhiều thời gian như các sản phẩm yến thô.
No comments:
Post a Comment